ỔI SẠCH KHE LANG GIA PHÚC – AN TOÀN CHO

SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Nói đến Hà Tĩnh, chúng ta không chỉ nhắc đến những món ăn đặc sản nơi đây mà còn được thưởng thức nhiều loại cây ăn quả nổi tiếng như bưởi Phúc Trạch, cam bù Hương Sơn, quýt Kỳ Anh,… trong đó đặc sắc nhất phải kể đến ổi sạch Khe Lang.

Những năm gần đây, được sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp chính quyền, các cơ sở ban ngành tỉnh Hà Tĩnh để chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực cây ăn quả nói riêng, HTX nông nghiệp Gia Phúc đã mạnh dạn đầu tư trồng ổi nhằm đem lại lợi nhuận cao cho đơn vị. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây ăn quả chứa các chất bảo quản, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên ổi sạch Khe Lang của HTX nông nghiệp Gia Phúc là sự lựa chọn hàng đầu khi đảm bảo được tiêu chí sạch và an toàn cho người tiêu dùng.

Để có được những trái ổi ngọt, giòn, thơm ngon hấp dẫn thì HTX nông nghiệp Gia Phúc đã xây dựng mô hình trồng cây ăn quả ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Bắt đầu là từ khâu cải tạo đất, đất cần đảm bảo không chứa mầm bệnh và các chất có hại cho cây trồng. Tiếp đó là chọn lựa giống cây trồng, chọn giống ổi của Học viện nông nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, hợp tác xã sử dụng nguồn nước sạch để tưới cho cây. Làm cỏ thủ công, cày xới đất, không dùng thuốc diệt cỏ. Ngoài ra, để cho cây được phát triển tốt, hợp tác xã đã sử dụng phân bón cho cây bằng men vi sinh và bón phân giun quế tự nuôi. Phân phải được ủ đủ thời gian và nhiệt độ để các vi sinh vật có hại không thể sinh trưởng, gây hại cho cây trồng. Cùng với đó, việc phòng trừ sâu bệnh cho cây vô cùng cần thiết, với điều kiện đất phải tơi xốp, trồng cây đúng mật độ và xử lý sâu bệnh bằng chế phẩm sinh học sạch. Sau quá trình trồng cây nghiêm ngặt, đảm bảo đúng quy trình, ổi sạch Khe Lang được thu hoạch và chọn lựa ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, sản phẩm được rửa sạch bằng phương pháp sục khí, sau đó tiệt trùng bằng phương pháp sục ozôn và làm khô bằng quạt vắt li tâm rồi mới đóng gói vào bao bì, túi nhãn hiệu của hợp tác xã. Vì vậy, ổi sạch Khe Lang là sản phẩm rất sạch và an toàn cho người tiêu dùng đồng thời giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Do được sản xuất theo quy trình VietGAP, ổi sạch Khe Lang của HTX nông nghiệp Gia Phúc đảm bảo không chứa các loại hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực phẩm, các loại vi sinh vật gây hại, các loại thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng, gây đột biến gen. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sản xuất trong môi trường an toàn tuyệt đối, không gần các nguồn bệnh hay những nơi kém vệ sinh.

Có thể nói, ổi sạch Khe Lang không chỉ đem lại giá trị kinh tế cao mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người tiêu dùng. Thật vậy, ổi sạch Khe Lang của HTX nông nghiệp Gia Phúc chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, giúp ổn định huyết áp mà còn phòng tránh được bệnh ung thư. Đây chính là nguồn thực phẩm vàng cho cơ thể con người giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng đồng thời là cách hữu hiệu để làm đẹp da và chống lão hóa.

Với những bước tiến đột phá trong nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế địa phương, HTX nông nghiệp Gia Phúc đã đem ổi sạch Khe Lang đến gần hơn với người tiêu dùng. Hợp tác xã cũng đang từng bước chinh phục thị trường trong nước đồng thời hướng tới thị trường quốc tế. Chính vì thế, HTX nông nghiệp Gia Phúc đã được ban chấp hành liên minh HTX Hà Tĩnh chứng nhận điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.