Đang low carb thì có được ăn hoa quả không?

Hoa quả rất có ích cho sức khỏe, còn với những người ăn theo chế độ low carb thì sao? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Tác động của hoa quả đến low carb

Low carb là chế độ ăn hạn chế đến mức thấp nhất lượng carbohydrate, tức là cần rất ít tinh bột và đường. Trong một mặt khác, hoa quả lại chứa khá nhiều đường fructose – thứ mà những người ăn theo chế độ low carb đặc biệt kiêng kị. Hoa quả có nhiều carb hơn rau xanh nhưng lại ít carb hơn gạo, lúa mì.

Do đó, những người ăn kiêng theo chế độ low carb Atkins, đặc biệt ở giai đoạn đầu (khi lượng carb tối đa cho phép chỉ khoảng 20g/ngày), sẽ thường ưu tiên ăn các loại rau bởi hàm lượng carb thấp, nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa thay vì chỉ được ăn vài miếng hoa quả là đã đến giới hạn carb.

Giải pháp cho người low carb ăn hoa quả

Có rất nhiều phương pháp low carb khác nhau. Do đó, một người có thể thêm hoa quả vào thực đơn của mình hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Phương pháp bạn đang theo

– Mục tiêu low carb của bạn

– Mức tập luyện và vận động hàng ngày

– Tình trạng sức khỏe

Nếu đang theo một chế độ low carb từ 50 – 200g, bạn có thể dễ dàng thêm một vài miếng hoa quả một ngày mà không sợ vượt quá mức carb quy định. Ngược lại, với những người theo một chế độ rất ít carb sẽ khó thực hiện việc này hơn. Tuy vậy, chẳng hạn với chế độ low carb Atkins, trong các giai đoạn về sau, khi lượng carb được nâng lên bạn có thể bổ sung một vài loại hoa quả ít carb như dâu tây, berry, bơ, đào, mâm xôi, ổi,… Đây là các loại hoa quả có hàm lượng nước cao nên carb khá thấp.

Tóm lại, hoa quả có thể được ăn trong low carb, tuy nhiên bạn cần cân đối hợp lí để đảm bảo lượng carb không bị vượt quá mức cho phép trong chế độ ăn kiêng của mình.

Gọi điện thoại
0847.916.555
Chat Zalo
Gọi điện thoại
0847.916.555